TS.KTS Lê Thị Hồng Na

Thành viên Ban cố vấn Hội đồng Công trình xanh Việt Nam

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm, Phúc Khang Corporation

CHỦ ĐỀ TRÌNH BÀY

Phát triển đô thị bền vững và giải pháp công trình xanh

TÓM TẮT BÀI TRÌNH BÀY

Việt Nam là 1 trong 6 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu toàn cầu. Ngày 10/5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 622 phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển Bền vững. Trong số 17 mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, Việt Nam tập trung vào 7 mục tiêu, gồm 4 mục tiêu liên quan đến môi trường tự nhiên và 3 mục tiêu liên quan đến môi trường xã hội.

Mục tiêu số 11 là Đô thị và Cộng đồng bền vững, cụ thể là làm cho các thành phố và các khu định cư của con người toàn diện, an toàn, linh hoạt và bền vững. Công Trình Xanh được xem là một giải pháp của Kiến trúc Bền vững. Phuc Khang Corporation là nhà tiên phong phát triển Công Trình Xanh tại Việt Nam.

Hai dự án Xanh tiêu biểu của Phuc Khang Corporation là Khu đô thị thấp tầng Làng Sen Việt Nam tại tỉnh Long An và chung cư cao tầng Diamond Lotus Riverside tại Quận 8, TP. HCM. Các dự án được áp dụng theo các tiêu chuẩn Công Trình Xanh như LEED (Hội đồng Công Trình Xanh Hoa Kỳ) và LOTUS (Hội đồng Công Trình Xanh Việt Nam).

• 09 – 11/12/2020
  • Intercontinental Hanoi Landmark72